Bê tông bù co ngót Biên Hòa BCC

1. Bê tông bù co ngót là gì?

Đây là loại bê tông với kết cấu đặc biệt là hỗn hợp được chế tạo từ xi măng, cốt liệu, nước và một loại phụ gia tên bù co ngót đã tạo nên bê tông có khả năng trương nở trước khi ninh kết.

Để chế tạo nên bê tông loại này phải trải qua quá trình sản xuất tuân thủ đúng quy định trong và ngoài nước và không thể sản xuất theo phương thức thông thường như những loại bê tông khác.

Khi sử dụng phụ gia bù co ngót trong sản xuất bê tông tươi phải cho đủ liều lượng theo từng mục đích cụ thể.

2. Ưu điểm của bê tông bù co ngót

2.1. Giảm thiểu vết nứt bê tông

Như chúng ta đã biết rằng bê tông là vật liệu giòn và ứng suất co ngót khi khô là quá đủ để vượt qua cường độ kéo của bê tông. Điều này dẫn đến việc hình thành các vết nứt.

 • Các vết nứt bê tông do co ngót do khô ảnh hưởng đến kết cấu bê tông cốt thép vì chúng thường là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng sớm và mất khả năng sử dụng. Do đó, ưu điểm rõ ràng nhất của BT bù co ngót là nó loại bỏ hiện tượng nứt bằng cách giảm thiểu sự co ngót khi khô.

2.2. Giảm bê tông bị cong vênh, bị uốn

Bê tông không bị có ngót khi áp dụng vào lĩnh vực làm sàn sẽ tránh được sàn bê tông bị cong vênh

 • Do tác động của quá trình uốn, độ phẳng của sàn sẽ không bị suy giảm.
 • Loại bỏ nước chảy ra giúp duy trì tính toàn vẹn của tỷ lệ nước xi măng trên bề mặt bê tông. Điều này dẫn đến tăng cường hiệu quả chống mài mòn và va đập. Nó cũng chống lại sữa xi măng và các mảnh vụn khác trong bê tông được đưa lên bề mặt.

be tong bu co ngot minh hoa

2.3. Loại bỏ các khớp điều khiển

Một tấm sàn sẽ bị cong ở các khớp điều khiển, chuyển động của bảng điều khiển và hư hỏng khớp do chuyển động. Khi sử dụng bê tông bù co ngót tấm sẽ hoạt động như một đơn vị duy nhất và cung cấp truyền tải tích cực qua tấm.

2.4. Chi phí hiệu quả

Bê tông bù co ngót cung cấp giải pháp giá trị tốt nhất cho các chuyên gia trong ngành xây dựng. Nó giúp họ đạt được các mục tiêu cơ bản là xây dựng một tòa nhà bền vững và tiết kiệm.

 • Cụ thể, xi măng Loại K mang lại hiệu suất rất cao, hiệu quả về chi phí và giải pháp có giá trị, nâng cao tiềm năng của dự án.
 • Xi măng loại K bao gồm phụ gia thích hợp, xi măng poóc lăng địa phương và cốt liệu được trộn với nhau theo tỷ lệ để tạo thành bê tông.
 • Phụ gia được sử dụng trong xi măng loại K là vật liệu kinh tế nhất được sử dụng, ngay cả ở những nơi xa xôi. Nó cũng cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để sản xuất bê tông bù co ngót Loại K với hiệu quả nâng cao.

2.5. Tăng độ ổn định của bê tông

Sự tiến bộ trong cơ chế thủy hóa do các tinh thể ettringite được hình thành trong quá trình thủy hóa, giải quyết hiệu quả sự thay đổi thể tích, hạn chế việc rút ngắn các thách thức, giảm độ thấm và đảm bảo độ ổn định lâu dài của bê tông.

bê tông bù co ngót

3. Tính ứng dụng

Bê tông bù co ngót được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp xây dựng khác nhau như:

 • Kết cấu nước và hệ thống thoát nước, nhà máy xử lý, bể chứa nước
 • Sàn cầu
 • Bên dưới sân trượt băng và sân vận động, Phòng triển lãm, Nhà để xe
 • Tấm sàn công nghiệp, Chậu tháp giải nhiệt, Bơi lội hồ bơi,
 • Đường lăn và đường băng sân bay, Sàn không có khớp nối và Tàu chứa

4. Cơ chế của bê tông bù co ngót

Bê tông bù co ngót được thiết kế để làm việc cùng với các nội kiềm chế, các cốt thép. Ứng suất nén sẽ được tạo ra trong bê tông cũng như lực căng trong các thanh thép trong thời gian bê tông giãn nở. Điều này dẫn đến sự biến mất của ứng suất kéo và biến dạng âm (bị ngắn lại) gây ra trong bê tông khi co ngót khô. Hơn nữa, lực nén dư sẽ luôn tồn tại trong bê tông, loại bỏ nguy cơ nứt do co ngót.

5. Đặc điểm thay đổi chiều dài điển hình của Bê tông bù co ngót theo ACI223

Sự giãn nở đạt được do một lượng lớn ettringite (mạng tinh thể) được hình thành, ngay sau khi xi măng loại K ngậm nước. Ettringite không là gì ngoài một tinh thể khoáng chất hình thành nhanh chóng khi xi măng poóc lăng và nước được trộn lẫn. Bản chất tinh thể của ettringite chiếm một lượng lớn đáng kể trong bê tông. Tính chất này của ettringite dẫn đến sự trương nở chính của bê tông sau khi đông kết.

Khi bê tông bắt đầu nở ra, nó đồng thời liên kết với cốt thép. Điều này sẽ tạo ra sức căng trong thép trong khi bê tông chịu lực nén. Sau khi hoàn thành khâu bảo dưỡng, bê tông bù co ngót sẽ co lại như bê tông xi măng poóc lăng thông thường. Đầu tiên, sự co ngót giải phóng lực nén trước và do đó ứng suất kéo gây ra trong bê tông được giải phóng.

bê tông biên hòa BCC

Tổng kết
Bê tông bù co ngót là loại bê tông rất được ưa chuộng và mang lại nhiều công dụng trong xây dựng, đây là một trong những sản phẩm bê tông mà bê tông Biên Hòa BCC tâm đắc muốn mang đến cho quý khách vì chúng tôi luôn muốn đem lại những gì tốt nhất đến quý khách.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu cho các công trình xây dựng lớn nhỏ hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Công ty Cổ Phần Bê Tông Biên Hòa BCC

Hotline: 091.757.8686

Địa Chỉ: Đường 1A, Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Phường An Bình, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Website: https://bienhoabcc.vn/