Bê tông thương phẩm Biên Hòa BCC

1. Bê tông thương phẩm là gì?

Bê tông thương phẩm hay còn được gọi bê tông tươi là bê tông trộn sẵn. Được tạo thành từ các nguyên liệu như: cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia. Tùy thuộc vào tỉ lệ trộn mà sẽ cho ra các sản phẩm với đặc tính và cường độ khác nhau để phù hợp cho mỗi công trình. Bê tông thương phẩm được trộn bằng máy công nghiệp sau đó được chuyển đến các công trình. Chính vì sự tiện lợi này mà bêtông thương phẩm được ứng dụng cho các công trình công nhiệp, nhà dân.

be tong thuong pham bien hoa bcc

2. Ưu điểm của bê tông thương phẩm

– Giảm nhân công và tăng tốc độ công việc: Vì được trộn tại những trạm bê tông sau đó được đem đến các công trình nên giảm được rất nhiều nhân công và thời gian so với việc trộn tại công trình.

– Giảm đối đa việc rơi vãi vật liệu: Vì bê tông được bơm trực tiếp lên công trình thi công nên việc rơi vãi bê tông được giảm đi đáng kể. Không còn phải mất thời gian để dọn dẹp.

– Chất lượng bê tông đồng đều: bê tông được trộn bằng công nghệ máy hiện đại, tiên tiến với 1 tỉ lệ nhất định nên sẽ tạo ra bê tông đồng nhất về chất lượng.

– Dự toán khối lượng sử dụng dễ dàng: Không cần phải ngồi tính toán khối lượng từng loại cát, sỏi, xi măng, đá như trước đây khi đổ bê tông thủ công. Giờ đây việc dự toán khi dùng bê tông tươi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần tính ra khối lượng bê tông dự trù sẽ không bị lãng phí thừa thiếu nguyên vật liệu.

be tong thuong pham bien hoa bcc 1

3. Phân loại BT thương phẩm

Bê tông thương phẩm sẽ đươc phân loại dựa theo mác bê tông. Mác bê tông là khả năng chịu nén của bê tông.

Khi nói đến mác bê tông là nói đến khả năng chịu nén của mẫu bê tông. Theo tiêu chuẩn xây dựng CŨ của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), mẫu dùng để đo cường độ là một mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trong TCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi bê tông ninh kết. Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kG/cm²).

be tong thuong pham bien hoa bcc 1

Bê tông Biên Hòa BCC là một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp Bê tông thương phẩm, cấu kiện bê tông, vật liệu xây dựng… tại Đồng Nai.