Bê tông cường độ cao

Bê tông cường độ cao là bê tông có cường độ nén ở 28 ngày >60 MPa. Có thành phần là hỗn hợp cốt liệu thông thường và vữa chất kết dính. Được cải thiện bằng cách dùng một vài sản phẩm mới có phẩm chất đặc biệt như chất siêu dẻo và muội silic.

be tong cuong do cao bien hoa bcc

Phân loại

Người ta thường sản xuất bê tông theo 3 tiêu chí chính là cường độ nén, thành phần vật liệu chế tạo, kết hợp tính dễ nổ ít (ít được sử dụng).

Trường hợp thứ nhất, cường độ nén của mẫu thử ở ngày 28 bê tông cường độ siêu cao gồm có:

  • Bê tông truyền thống có cường độ nén là 15-25 Mpa.
  • Bê tông thường có cường độ nén là 30-50 Mpa.
  • Bê tông loại này có cường độ nén là 60-80 Mpa.
  • Bê tông cường độ siêu cao có cường độ nén là 100-150 Mpa.

Trường hợp thứ hai, dựa vào thành phần vật liệu chế tạo thì phân loại bê tông này được chia như sau:

  • Người ta không sử dụng muối silic khi chế tạo bê tông mà sẽ được thay thế bằng tro đặc điểm của bê tông là độ dẻo lớn, cường độ thì cao và độ chịu nén chỉ đạt đến 60 Mpa.
  • Những loại BT cường độ cao sử dụng muối silic để chế tạo thì loại chất liệu này thường chiếm từ 5-15% so với xi măng. Và những loại bê tông này có độ chịu nén tới 100Mpa
  • Bê tông có cường độ dẻo cơ học cao nhất chính là bê tông cốt sợi kim loại.

be tong cuong do cao be tong bien hoa

Ứng dụng

Hiện nay bê tông cường độ cao có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công trình lớn nhỏ như: xây cầu, đường, nhà và những công trình thủy điện với quy mô lớn. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì bê tông có vai trò khác nhau:

  • Dùng làm cột cho các tòa nhà: Vì độ chịu nén của bê tông này có độ chịu nén lớn hơn so với những loại bê tông khác. Vì thế mà dùng BT cường độ cao để làm cột nhà cho các tòa nhà sẽ làm tăng khả năng chịu tải của cột và giảm kích thước của mặt cắt. Thêm vào đó lượng cốt thép và ván khi dùng đổ bê tông cũng ít hơn hẳn.
  • Dùng bê tông cường độ siêu cao cho các công trình ngoài khơi, trên biển. Nhờ sử dụng bêtông cường độ cao trong các công trình ngoài khơi, trên biển sẽ làm giảm trọng lượng cho cả công trình và còn tăng độ bền cho kết cấu chúng.
  • Dùng bê tông loại này trong xây dựng cầu. Bê tông thường được ứng dụng trong xây dựng cầu và làm hệ thống dầm cầu. Bê tông với những ưu điểm của mình thì bê tông sẽ giúp giảm tải trọng cho hệ thống dầm và còn làm tăng chiều dài kết cấu.

Đây là sản phẩm có chất lượng tốt, thường được dùng trong các công trình lớn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, chất lượng tốt nhất.

be tong bien hoa quan ly Bê tông Biên Hòa BCC cam kết sẽ làm hài lòng mọi nhà thầu và khách hàng tin tưởng chúng tôi. Để nhận tư vấn cũng như báo giá xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG BIÊN HÒA 

Hotline: 061.3836.195
Địa Chỉ: Đường 1A, Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Phường An Bình, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Website: https://bienhoabcc.vn/